Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao năm nay có gì mới?

Khu Hội chợ Thương mại do Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hàng Việt TP. Hồ Chí Minh thực hiện và tổ chức giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của..

Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 so với các lần trước có nhiều điểm mới với sự phối hợp tham gia của các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có sản xuất các sản phẩm từ dừa và sự tham gia của các doanh nghiệp (DN) sản xuất chế biến kinh doanh dừa trong cộng đồng dừa Châu Á – Thái Bình Dương (APCC). Các chương trình hoạt động và thời gian cụ thể diễn ra trong tuần lễ Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 gồm: Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa và Hội chợ thương mại hàng Việt Nam chất lượng cao, tại Khu Sao Mai (phường 7 – TP. Bến Tre). Khai mạc lúc 18 giờ ngày 4-4-2012 và bế mạc lúc 22 giờ ngày 9-4-2012. Chương trình gồm:

hoi-cho-hang-viet-nam-chat-luong-cao-nam-nay-co-gi-moi

Du khách tham quan các cơ sở hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa tại Cồn Phụng (Châu Thành). Ảnh: Hữu Hiệp

– Khu triển lãm các sản phẩm dừa sẽ triển lãm trưng bày các thành tựu đạt được trong lĩnh vực sản xuất, chế biến dừa từ giống, kỹ thuật, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ và những sản phẩm có liên quan đến dừa; các sản phẩm đoạt giải từ hội thi sáng tạo kiểu dáng hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm kỷ lục, thao diễn tay nghề hàng thủ công mỹ nghệ. Khu vực gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc sản của các huyện, thành phố. Khu vực gian hàng của các DN sản xuất, chế biến dừa trong tỉnh. Khu vực gian hàng xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) các tỉnh, thành phố. Khu vực gian hàng của các DN nước ngoài.

– Khu Hội chợ Thương mại do Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hàng Việt TP. Hồ Chí Minh thực hiện và tổ chức giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của các DN hàng Việt Nam chất lượng cao như: Khu vực hàng dệt, da, may mặc, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ. Khu vực gian hàng gia dụng, kim khí điện máy, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, văn phòng phẩm, dụng cụ thể dục thể thao, khu vực hàng thực phẩm, dược phẩm. Trong khu vực hội chợ triển lãm còn có chương trình dành cho hoạt động xúc tiến như: Ký kết đầu tư sản xuất, chế biến, thương mại du lịch. Triển lãm giới thiệu sản phẩm của địa phương; chương trình “Phát triển sản phẩm mới” với các hình thức: “Ngôi nhà sản phẩm mới” và gặp gỡ giao lưu với Đại sứ hàng Việt – Người tiêu dùng và sản phẩm mới, Game show tìm hiểu sản phẩm mới. Chương trình hợp tác giữa các DN tham gia hội chợ với lớp trẻ và doanh nhân địa phương. Riêng chương trình phục vụ người tiêu dùng sẽ diễn ra: Thao tác tay nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; sân khấu nhân tượng nghệ thuật; chương trình ca nhạc hàng đêm; khu ẩm thực; hội thi karaoke; xổ số may mắn cho khách tham quan… Ngoài ra, còn có hội thi sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa năm 2012 tại Bến Tre. Cuộc thi nhằm tôn vinh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới, có tính sáng tạo, tôn vinh các giá trị văn hóa của ngành nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa trong và ngoài tỉnh; đồng thời, khuyến khích các nghệ nhân, thợ thủ công, nhà sản xuất và người yêu thích nghề thủ công mỹ nghệ sáng tạo ra những mẫu mã sản phẩm mới, độc đáo, góp phần phát triển nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa ngày càng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Cuộc thi không chỉ góp phần tạo ra phong trào thi đua trong lao động sản xuất, thúc đẩy quá trình phát triển tiểu thủ công nghiệp, duy trì phát triển nghề truyền thống địa phương mà còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo nhiều mẫu mã sản phẩm mới, độc đáo, tiêu biểu của địa phương. Sản phẩm dự thi phải được sản xuất từ dừa; không được sao chép và phải do chính cá nhân, đơn vị sở hữu sản phẩm đăng ký tham gia; là sản phẩm hoàn chỉnh, có thuyết minh đầy đủ về các đặc điểm của sản phẩm hoặc đối với mô hình sản phẩm thì phải đính kèm bản thiết kế.

Cơ cấu giải thưởng, gồm: 1 Giải nhất: 10.000.000đ;

2 giải nhì, mỗi giải 5.000.000đ; 3 giải ba, mỗi giải 3.000.000đ; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000đ.

Hoạt động “Thao diễn tay nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa” được tổ chức tại khuôn viên Festival Dừa. Đây là cơ hội để DN, cơ sở sản xuất giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng như năng lực của đơn vị mình.

Theo baodongkhoi